Luật NTV mong muốn góp một phần sức lực của mình nhằm cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam ngày càng ĐÚNG LUẬT, AN TOÀNCHUYÊN NGHIỆP hơn.

Chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam

Chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc và có vai trò quan trọng trong việc phát triển hoạt động của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Dễ dàng nhận thấy, để thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài thì thủ tục hành chính luôn là rào cản lớn bởi sự khác biệt giữa 2 hệ thống pháp luật. Do đó, dịch vụ pháp lý Luật NTV ra đời với mong muốn tạo ra bước khởi đầu thuận lợi cho thương nhân nước ngoài ở một thị trường mới mẻ nhưng tiềm năng như Việt Nam.

 Điều kiện thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam 

Công ty nước ngoài muốn thành lập chi nhánh tại Việt Nam phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

 • Thương nhân nước ngoài được thành lập, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc được pháp luật các quốc gia, vùng lãnh thổ này công nhận.
 • Thương nhân nước ngoài đã hoạt động ít nhất 05 năm, kể từ ngày được thành lập hoặc đăng ký kinh doanh tại nước của thương nhân nước ngoài.
 • Trong trường hợp Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân có quy định thời hạn hoạt động thì thời hạn đó phải còn lại ít nhất là 01 năm tính từ ngày nộp hồ sơ thành lập.

 Thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài 

Thành phần hồ sơ thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp Giấy phép thành lập chi nhánh có chữ ký của đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài.
 2. Điều lệ hoạt động dự kiến của Chi nhánh.
 3. Văn bản về việc cử/bổ nhiệm người đứng đầu Chi nhánh.
 4. Giấy đăng ký kinh doanh.
 5. Báo cáo tài chính có kiểm toán trong năm tài chính gần nhất năm xin cấp phép hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương chứng minh thương nhân nước ngoài có hoạt động thực tế tại nước nơi thành lập hoặc đăng ký kinh doanh hợp pháp.
 6. Hộ chiếu/CMND/CCCD của người đứng đầu chi nhánh.
 7. Thỏa thuận/ Hợp đồng thuê văn phòng hoặc giấy tờ chứng minh được quyền sở hữu địa điểm dự kiến đặt chi nhánh.
 8. Một số giấy tờ liên quan khác.

Lưu ý: Đối với các giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền ở nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự & công chứng dịch thuật tư pháp sang tiếng Việt.

chi nhanh cong ty nuoc ngoai tai Viet Nam

 Dịch vụ thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Luật NTV

Việc thành lập chi nhánh cho công ty nước ngoài tại Việt Nam sẽ cần đến sự am hiểu các quy định pháp luật liên quan và kinh nghiệm làm việc với cán bộ Cơ quan nhà nước. Chưa kể đến việc chuyên viên xét duyệt có thể sẽ yêu cầu nhà đầu tư sửa đổi bổ sung hồ sơ làm kéo dài thời gian xử lý. Do đó, để tiết kiệm thời gian, tránh "đi lại" nhiều lần thì phương án tốt nhất là sử dụng dịch vụ do một công ty luật thực sự UY-TÍN như Luật NTV cung cấp.

Quy trình thành lập chi nhánh của thương nhân nước ngoài do Luật NTV thực hiện:

Bước 1: Tư vấn, quy trình thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh cho khách hàng.

Bước 2: Soạn hồ sơ và gửi cho khách hàng kiểm tra, ký tên, đóng dấu hồ sơ.

Bước 3: Thay mặt quý khách hàng nộp hồ sơ và làm việc với Cơ quan nhà nước.

Bước 4: Nhận kết quả hồ sơ: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh.

Bước 5: Bàn giao tận tay khách hàng Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh kèm theo những giấy tờ liên quan khác và lưu hồ sơ hoàn tất dịch vụ.

 Thời gian và chi phí thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam 

Thời gian hoàn thành thủ tục thành lập chi nhánh cho thương nhân nước ngoài thường không nhất định mà tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngành nghề kinh doanh của chi nhánh có thuộc ngành nghề yêu cầu điều kiện hay không? Thương nhân nước ngoài có quốc tịch nào? v.v… Tại Luật NTV, thời gian ước tính để hoàn thành dịch vụ là 30-50 ngày làm việc (trừ thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ) kể từ ngày nộp hồ sơ.

Thời gian trên có thể thay đổi tuỳ vào tính chất lĩnh vực đầu tư và yêu cầu cụ thể của công ty.

Để có báo giá chính xác và tốt nhất, chúng tôi phải nắm thông tin và đánh giá sơ bộ dự án. Vì vậy, vui lòng liên hệ với Luật NTV để được tư vấn và báo phí chi tiết. Chúng tôi tự tin rằng mức phí mà bạn bỏ ra sẽ hoàn toàn xứng đáng với giá trị mà chúng tôi đem lại cho bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục thành lập chi nhánh công ty nước ngoài tại Việt Nam, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua tổng đài (028) 3836 1963 - 0902 841886. Với đội ngũ chuyên viên nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, Luật NTV chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

CÔNG TY LUẬT NTV

KINH DOANH ĐÚNG LUẬT

Bài viết liên quan