Câu hỏi thường gặp

Luật NTV xin giải đáp như sau: Theo quy định của luật Doanh nghiệp, luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn nhà đầu tư nước ngoài được thành lập các loại hình: doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh, công ty TNHH, công ty cổ phần.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Theo quy định của luật Doanh nghiệp 2014 thì doanh nghiệp tư nhân và công ty hợp danh chịu trách nhiệm vô hạn về tài sản.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay là công ty TNHH. Bởi loại hình này phù hợp với nền kinh tế Việt Nam với nhiều công ty có quy mô vừa và nhỏ.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có ưu và nhược điểm nhất định. Cho nên, khi muốn thành lập doanh nghiệp, bạn cần căn cứ vào các điều kiện cũng như mục đích kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân

Luật NTV xin giải đáp như sau: Theo quy định công ty hợp danh chỉ được thuê giám đốc nếu điều lệ công ty có quy định. Nếu điều lệ không quy định thì một thành viên hợp danh được bầu làm chủ tịch HĐTV kiêm giám đốc/tổng giám đốc.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Nếu bạn kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp, giấy phép sẽ do sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Nếu bạn kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh, giấy phép sẽ do phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc UBND cấp huyện cấp.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Bạn có thể làm thủ tục sao y giấy phép kinh doanh tại bộ phận tư pháp xã/phường/thị trần hoặc văn phòng công chứng.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 20.000.000đ đến 30.000.000đ khi hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp mà không có giấy phép kinh doanh

Luật NTV xin giải đáp như sau: Giấy phép kinh doanh không có thời hạn. Tuy nhiên, khi hết thời hạn hoạt động ghi trong điều lệ công ty, bạn cần làm thủ tục gia hạn.

Luật NTV xin giải đáp như sau: giấy phép kinh doanh do sở Kế hoạch và Đầu tư cấp.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Một người có thể thành lập 2 công ty trừ trường hợp chủ doanh nghiệp tư nhân/thành viên hợp danh công ty hợp danh không được đồng thời là chủ doanh nghiệp tư nhân khác, thành viên công ty hợp danh khác.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Đối với các hoạt động thi công xây dựng thông thường, bạn chỉ cần đăng ký kinh doanh với mã ngành cấp 4. Đối với các ngành nghề như thiết kế quy hoạch xây dựng, thẩm tra dự án xây dựng, khảo sát xây dựng… bạn cần có chứng chỉ hành nghề tương ứng.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Theo quy định, doanh nghiệp mới thành lập đáp ứng được điều kiện miễn giảm thuế thì sẽ được miễn giảm thuế.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Muốn thành lập công ty lữ hành nội địa, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh ngành nghề lữ hành nội địa và có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh lữ hành nội địa do sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Muốn thành lập công ty lữ hành quốc tế, doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh ngành nghề lữ hành quốc tế và có giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế do Tổng cục Du lịch cấp.

Công ty Luật NTV xin giải đáp như sau: Thông thường doanh nghiệp phải đóng các loại thuế sau: thuế môn bài, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.

 

 

Luật NTV xin giải đáp như sau: Nếu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ, sau 3 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận ĐKKD.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Thành lập công ty căn cứ theo luật Doanh nghiệp 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Luật NTV xin giải đáp như sau: Hộ kinh doanh phù hợp với những ngành nghề có số vốn nhỏ như tiệm cà phê, nước giải khát; bán lẻ vật liệu xây dựng… Vì thế, bạn nên căn cứ vào mục đích kinh doanh để lựa chọn loại hình phù hợp. Nếu bạn còn thêm điều cần hỏi đáp, xin hãy ghi chú lại và đến trực tiếp trụ sở của chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết nhất về nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh nhé. Trân trọng!

Pages