Luật NTV mong muốn góp một phần sức lực của mình nhằm cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam ngày càng ĐÚNG LUẬT, AN TOÀNCHUYÊN NGHIỆP hơn.

TP HCM đặt mục tiêu đến năm 2020 có 500.000 doanh nghiệp hoàn toàn không viển vông
ĐINH LA THĂNG
Bí thư TP.HCM

Cách điều chỉnh khi viết sai hóa đơn GTGT

Viết hóa đơn sai là lỗi thường gặp như cơm bữa của tất cả dân kế toán từ mấy em lơ mơ mới vào nghề cho đến các chị, các cô gạo cội. Vậy khi viết sai hóa đơn: sai lỗi chính tả, sai cột, sai ô, sai số tiền.... chúng ta sẽ xử lý như thế nào? Bộ phận kế toán Luật NTV xin hướng dẫn cách xử lý cho quý khách hàng  thân yêu của mình trong bài viết bên dưới.

  1. Hóa đơn viết sai nhưng chưa xé ra khỏi cuốn: Chỉ gạch chéo các liên của hóa đơn viết sai (không xé ra) và lưu giữ số hóa đơn đã viết sai này tại cuốn của quyển hóa đơn. Sau đó xuất lại hóa đơn mới đúng, giao liên 2 cho khách hàng
  2.  Hóa đơn viết sai đã xé ra khỏi cuốn nhưng chưa giao cho khách hàng: Gạch chéo các liên viết sai, xuất hóa đơn mới (đúng) giao cho khách hàng.

Lưu giữ hóa đơn viết sai bằng 1 trong 2 cách:

  • Kẹp tại cuốn của quyển hóa đơn (tránh mất hóa đơn)
  • Lưu giữ riêng tại 1 file để thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý, xuất trình khi CQT yêu cầu.
  1. Hóa đơn viết sai đã giao cho khách hàng:
  • Hóa đơn viết sai chưa sử dụng để kê khai thuế: lập biên bản thu hồi hóa đơn đã lập, xuất hóa đơn mới (đúng) giao cho khách hàng.
  • Hóa đơn viết sai đã kê khai thuế: Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn, Xuất hóa đơn điều chỉnh.

Lưu ý: trường hợp sai tên công ty, sai địa chỉ. Nhưng đúng MST thì chỉ cần lập biên bản điều chỉnh hóa đơn

Cach dieu chinh khi viet sai hoa don GTGT

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích được cho quý khách hàng. Viết sai hóa đơn GTGT không phải là vấn đề gì quá nghiêm trọng, vì vậy quý khách có lỡ viết sai thì cũng bình tĩnh và làm theo hướng dẫn bên trên hoặc gọi điện thoại ngay về cho bộ phận kế toán của Luật NTV (08) 3836 1963 - chúng tôi luôn hân hạnh được hỗ trợ quý khách hàng.

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THAY ĐỔI GIẤY PHÉP

Bình luận từ khách hàng

1"'`--
1
1
1
1
1
1)
1
1
1
1

Thêm bình luận mới

Bài viết liên quan